0908.140.363
Tổng hợp các cách làm áo hết thâm kim lâu ngày hiệu quả

Tổng hợp các cách làm áo hết thâm kim lâu ngày hiệu quả

Với thời tiết ẩm ương như hiện nay, việc quần áo bị thâm kim là điều khó có thể tránh khỏi. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến chúng ta thiếu tự tin khi diện đồ không đẹp. Vậy cách làm áo hết thâm kim đơn giản và hiệu quả như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Hiện tượng thâm kim là gì? 

Quần áo bỗng dưng xuất hiện những đốm nhỏ màu đen chính là đặc điểm cho thấy quần áo của bạn đã bị thâm kim. Không chỉ xuất hiện ở diện tích nhỏ mà thâm kim còn có thể lan rộng thành các mảng to và ra khắp các bề mặt vải nên gây mất thẩm mỹ.

Xét về nguồn gốc, các đốm đen này chính là những bụi bẩn, vi khuẩn hay các sinh vật ký sinh trên quần áo. Kết hợp với nhiệt độ và môi trường ẩm thì chúng sẽ sinh sôi và bám vào các sợi vải khiến quần áo xuất hiện các vết đen. 

Nguyên nhân của hiện tượng này là do quần áo bị ẩm do mồ hôi hoặc do mắc mưa nhưng không giặt liền, phơi chưa khô hoặc để chung với quần áo bẩn…. và chỉ sau vài ngày, những đốm nhỏ đen sẽ nhanh chóng xuất hiện khiến quần áo của bạn bị thâm kim. 

Hiện tượng thâm kim do quần áo bị ẩm

Hiện tượng thâm kim do quần áo bị ẩm 

Cách làm áo hết thâm kim đơn giản

Sau đây là một số cách trị thâm kim trên áo lâu ngày hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Cách làm áo hết thâm kim với baking soda

Là sản phẩm có công dụng tẩy trắng, baking soda là cách làm áo hết thâm kim nhanh chóng và đơn giản. Theo đó bạn chỉ cần hòa nguyên liệu này với bột giặt theo tỷ lệ 1:1 và tiến hành giặt quần áo với hỗn hợp trên như bình thường là quần áo đã sạch thâm kim và khử mùi hiệu quả.

Cách tẩy áo bị thâm kim với khoai tây

Với các loại quần áo có sợi vải mỏng thì sử dụng khoai tây để diệt sạch thâm kim và không gây hư hỏng vải chính là biện pháp tối ưu nhất. Theo đó, hãy cắt khoai tây thành những lát mỏng và chà nhẹ lên khu vực bị thâm kim cho đến khi vết thâm biến mất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bột giặt giặt lại quần áo để loại bỏ mùi khoai tây trên quần áo.

Cách trị thâm kim trên áo trắng với sữa tươi và giấm trắng

Là nguyên liệu thân thuộc với gian bếp của nhiều chị em, trộn sữa tươi và giấm trắng là cách tẩy áo bị thâm kim được nhiều chị em sử dụng. Theo đó sau khi trộn hỗn hợp 2 nguyên liệu trên theo tỷ lệ 1:1, hãy ngâm quần áo trong hỗn hợp 10 phút và vò nhẹ nhàng. Hợp chất có trong giấm sẽ khiến vết thâm kim nhanh chóng “bay màu” khỏi quần áo.

Trị thâm kim với Javen

Đây là cách thức được nhiều người ưa chuộng vì Javen là hỗn hợp chất tẩy chuyên dùng cho quần áo. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ Javen và bôi trực tiếp lên vết thâm kim và vò lại sau 10 phút thì quần áo đã nhanh chóng sáng bóng như mới.

Trị thâm kim với Javen

Trị thâm kim với Javen

 

Cách trị thâm kim trên áo lâu ngày với rượu

Không chỉ giúp loại bỏ thâm kim, sử dụng rượu còn giúp loại bỏ các vi khuẩn bám trên quần áo. Cách làm rất đơn giản, hãy bôi rượu trực tiếp lên các vết thâm kim và vò nhẹ. Nồng độ cồn trong rượu sẽ giúp các vết thâm nhanh chóng mờ và biến mất hoàn toàn sau vài lần vò.

Cách giúp áo hết thâm kim với lòng trắng trứng

Sử dụng lòng trắng trứng để khắc phục tình trạng quần áo bị thâm kim cũng khá được ưa chuộng. Cho lòng trắng vào bình xịt và xịt trực tiếp lên khu vực thâm kim và để khoảng 30 phút cho lòng trắng trứng ngấm đều vào vải. Sau đó sử dụng bàn chải chà nhẹ lên các vị trí có thâm kim giúp loại bỏ các mảng bám nhanh chóng.

Trị thâm kim cho áo với cồn

Cũng tương tự như rượu, sử dụng cồn cũng là cách trị thâm kim trên áo lâu ngày hiệu quả và nhanh chóng. Theo đó, hãy hòa tan cồn với nước và ngâm quần áo trong 1 giờ đồng hồ, sau đó vò nhẹ là đã khử sạch mùi cũng như vết thâm kim trên áo quần triệt để. 

Trị thâm kim với thuốc tẩy tím 

Với chức năng tẩy rửa của mình, thuốc tẩy tím sẽ khiến quần áo bị thâm kim nhanh chóng “hồi phục” như mới. Về cách làm, ngâm quần áo trong hỗn hợp nước ấm và thuốc tẩy tím trong 30 phút và vò nhẹ nhàng. Thuốc tẩy sẽ len lỏi vào từng sớ vải và loại bỏ hoàn toàn các vệt đen xấu xí ra khỏi quần áo.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh tình trạng thâm kim cũng như cách làm áo hết thâm kim đơn giản. Hy vọng bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp để áp dụng cho quần áo của gia đình luôn trắng sáng. 

 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận